[Tài liệu] Hướng dẫn cài đặt biến tần Delta chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Biến tần Delta là dòng biến tần có thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, độ bền cơ học và độ chính xác cao, cung cấp nhiều loại công nghệ điều khiển động cơ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp nhằm cải tiến và nâng cao quá trình tự động hóa máy móc. Nhằm giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết để dễ dàng trong quá trình sử dụng thiết bị này, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cài đặt biến tần Delta.

Có khó để cài đặt biến tần Delta không?

Việc lắp đặt biến tần Delta thực ra không khó, vì biến tần có nhiều tính năng vượt trội, chịu được nhiệt độ cao của môi trường khắc nghiệt và các mối nối có thể kết nối nhanh chóng và dễ dàng với nguồn điện chính, lắp đặt rất thuận tiện.

Không những vậy, việc lắp đặt biến tần vào hoạt động không khó khi biến tần Delta có thông số kỹ thuật rõ ràng cùng với công suất bạn lựa chọn sử dụng phù hợp với dòng điện đi vào thiết bị nên biến tần này đáp ứng nhu cầu ứng dụng của bạn và dễ dàng thiết lập thông qua các nút điều khiển. Chính vì lý do đó mà biến tần Delta được đánh giá cao nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà chúng mang lại và dễ dàng lắp đặt.

Cài đặt biến tần Delta khá dễ dàng

Lợi ích của việc cài đặt biến tần Delta

Người ta nghĩ đến biến tần đầu tiên là một thiết bị tự động hóa, thiết bị này giống như một cuốn từ điển vạn năng, nó điều khiển vô cấp tốc độ của động cơ không tiếp xúc hiện đại nhất trên thế giới, mang trong mình những tiện ích vượt trội mà bất cứ người dùng nào cũng cảm thấy hài lòng. Chính bộ biến tần bán dẫn, một phương tiện kết nối toàn bộ thế giới truyền động, đã thay đổi cả một kiểu tư duy trong điều khiển truyền động điện và quản lý điện năng.

Khi được lắp đặt cẩn thận, biến tần Delta sẽ hoạt động ổn định hơn, cho bạn thấy những ưu điểm vượt trội và những lợi ích to lớn. Ngoài ra, việc lắp đặt biến tần Delta có ý nghĩa rất lớn vì nó giúp doanh nghiệp tận dụng được các tính năng của biến tần Delta cho các ứng dụng cụ thể hơn giúp ngành phát triển hơn nữa. 

Không những vậy, biến tần còn có khả năng tiết kiệm điện năng lớn, đồng thời có thể tái chế dễ dàng nên các nhà sản xuất thiết bị này, đặc biệt là hãng Delta, luôn cố gắng hoàn thiện biến tần này và hướng dẫn lắp đặt cụ thể để bạn có thể sử dụng biến tần đúng cách. Vì vậy, việc sử dụng an toàn biến tần Delta này cần phải được lắp đặt đúng cách để những gì bạn muốn làm với thiết bị này có ý nghĩa hơn và góp phần vào sự thành công của ngành công nghiệp trong nước.

Dùng biến tần Delta đúng cách giúp tiết kiệm điện năng

Hướng dẫn cách cài đặt biến tần Delta chính xác nhất

Khi cài đặt biến tần, trước tiên bạn cần chú ý đến các thông số cài đặt cần thiết:

Tham số reset biến tần Delta về mặc định nhà sản xuất: 00-02 = 9 (mặc định là 50 Hx) hoặc 10 (mặc định là 60 Hz)

Các tham số thời gian tăng và giảm tốc chính: 01-09 và 01-10

Tham số Tần số đầu ra tối đa của biến tần: 01-00

Tham số điều khiển:

 • Nếu hoạt động với bàn phím biến tần -> giữ nguyên giá trị mặc định 02-00 và 02-01 = 0
 • Nếu hoạt động với Volume trên bàn phím biến tần: 02-00 = 4, bằng Volume bên ngoài cài = 1.
 • Lệnh RUN: Sử dụng phím RUN trên bàn phím để mặc định là 02-01. Sử dụng RUN thông qua công tắc bên ngoài: 02-01 đặt thành 1.

Ngoài ra, các tham số bảo vệ khác cần được chú ý khi lắp đặt biến tần.

Ví dụ: Cài đặt tham số tần số lớn nhất 01-00 = 50Hz 

 • Nhấn Prog/data – hiển thị 00. 
 • Nhấn Up (nút lên) – hiển thị 01 
 • Nhấn Prog/data – hiển thị 01-00 
 • Nhấn Prog/data –  hiển thị 60. 
 • Nhấn Down (xuống) sao cho số trên màn hình = 50. 
 • Nhấn lại Prog/data để xác nhận.
 • Nhấn Mode nhiều lần để thoát khỏi màn hình cài đặt.
Lắp đặt biến tần Delta đúng cách

Những lưu ý sau khi thực hiện cài đặt biến tần

Sau khi hoàn thành việc cài đặt biến tần, cần phải kiểm tra ngay. Việc kiểm tra này rất quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Nếu xảy ra lỗi hoặc trục trặc máy móc trong quá trình vận hành thiết bị, bạn cần xem lại cách cài đặt biến tần để hiểu lỗi ở đâu và từ đó khắc phục.

Sau khi lắp đặt biến tần, nên kiểm tra lại nguồn điện. Đây là nơi kết nối nguồn điện với thiết bị biến tần rất quan trọng. Lưu ý bạn nên cài đặt chế độ hoạt động với tần suất phù hợp với công suất của máy biến tần

Nếu cài đặt không thành công, nhấn RESET để cài đặt lại biến tần một lần nữa. Đây là một điểm quan trọng cần lưu ý khi thực hiện cài đặt biến tần.

>>> Có thể tham khảo thêm: Sửa chữa biến tần Delta uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Nguyên nhân và khắc phục các lỗi khi cài đặt biến tần Delta

Trong quá trình dùng biến tần Delta có thể sẽ gặp một số lỗi, một phần là do thiết bị, do người sử dụng không đúng cách và đặc biệt là do quá trình cài đặt biến tần Delta dẫn đến quá trình lỗi của hệ thống. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi cài đặt biến tần Delta:

 • Khi lắp đặt biến tần Delta, các thông số không phù hợp đã được cài đặt, do đó cần phải kiểm tra lại và điều chỉnh các thông số từ đầu đến cuối, đặc biệt là chế độ vận hành và thời gian tăng tốc của thiết bị.
 • Cũng có thể là do lỗi bên ngoài nên khắc phục bằng cách kiểm tra đầu vào của thiết bị sau đó điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Hoặc do công suất làm việc của biến tần không đủ, cần kiểm tra lại và chọn biến tần có công suất lớn hơn để lắp đặt và sử dụng.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có rất nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến hoạt động của biến tần nên bạn cần có biện pháp khắc phục cụ thể bằng cách kiểm tra thiết bị thường xuyên để tránh biến tần bị hư hỏng nặng nề. Trên đây là bài viết dành cho những ai chưa biết về biến tần Delta cũng như cách cài đặt biến tần Delta. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm một số kiến ​​thức trong công việc của mình.

Thông tin liên hệ: DH Automation – Công ty Bảo hành & Sửa chữa linh kiện biến tần TPHCM & toàn quốc
Địa chỉ: 5B6, Đường Số 8, KP. Phước Lai, P. Long Trường, TP Thủ Đức, TP.HCM.
Điện thoại : 0934.959.340 (Mr.Hà)
Website: dhautomation.vn

Trả lời

Chat ngay

0934.959.340