Dịch vụ sửa chữa Inverter năng lượng mặt trời (solar) cấp tốc

5/5 - (1 bình chọn)

Điện mặt trời đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nước ta. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hệ thống điện mặt trời thì bộ phận inverter solar có thể bị hư hỏng gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động vận hành của hệ thống. Để sửa chữa inverter solar khách hàng có thể liên hệ ngay với DH Automation để được hỗ trợ!

DH Automation cung cấp dịch vụ sửa chữa inverter năng lượng mặt trời uy tín
DH Automation cung cấp dịch vụ sửa chữa inverter năng lượng mặt trời uy tín

Các dịch vụ sửa chữa inverter solar tại DH Automation

Hiện công ty DH Automation đang cung cấp các dịch vụ sửa chữa inverter solar chuyên nghiệp với các hạng mục cụ thể như sau:

 • Kiểm tra tổng quát hệ thống điện mặt trời và xác định lỗi
 • Sửa chữa biến tần inverter điện mặt trời thuộc mọi thương hiệu
 • Bảo dưỡng và vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời theo yêu cầu hoặc định kỳ

Không chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa inverter solar cho các doanh nghiệp, nhà máy điện mặt trời có công suất lớn mà DH Automation còn nhận hỗ trợ cho cả các gia đình với chi phí dịch vụ hợp lý. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, DH Automation luôn đảm bảo phát hiện đúng lỗi, xử lý kịp thời, hiệu quả và giúp khách hàng tối ưu chi phí.

Nhận sửa chữa biến tần Inverter Hòa Lưới được ưa chuộng nhất

Công ty DH Automation hiện đang cung cấp dịch vụ sửa chữa các loại biến tần inverter Hòa Lưới được ưa chuộng nhất. Cụ thể gồm:

Sửa chữa Inverter Growatt 

Inverter Growatt được sử dụng rất phổ biến bởi đây là thiết bị có chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Nếu trong quá trình sử dụng biến tần Growatt xuất hiện lỗi khách hàng có thể liên hệ với DH Automation để được kiểm tra và sửa chữa.

Sửa inverter Growatt tại DH Automation
Sửa inverter Growatt tại DH Automation

Sửa chữa Inverter Goodwe

Bên cạnh Gowatt thì Goodwe cũng là loại biến tần inverter Hòa Lưới được sử dụng rất phổ biến. Loại biến tần này thường được lắp đặt cho các hệ thống điện mặt trời tại nhà xưởng, áp mái. Trong quá trình vận hành inverter Goodwe cũng có thể xảy ra một số lỗi và khi này khách hàng có thể liên hệ với DH Automation để kiểm tra và đưa ra biện pháp khắc phục.

Các loại biến tần inverter Hòa Lưới thường gặp phải các lối như: Hoạt động chập chờn, cháy nổ, không xuất hiện điện áp hòa lưới, không lên nguồn, màn hình điều khiển hiển thị chớp tắt hoặc không hiển thị,…

Sửa inverter Goodwe tại DH Automation
Sửa inverter Goodwe tại DH Automation

>>> Có thể quan tâm thêm: Dịch vụ Sửa Chữa Biến Tần Giá Rẻ – Uy Tín – Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Những lỗi thường gặp ở hệ thống inverter năng lượng mặt trời

Inverter và tấm pin mặt trời là 2 bộ phận quan trọng nhất của một hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì 2 bộ phận này lại rất dễ xảy ra hư hỏng, gây ảnh hưởng tới việc chuyển đổi điện mặt trời của hệ thống. Các lỗi hư hỏng thường gặp là:

Những lỗi ở pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời trong hệ thống điện mặt trời thường có tuổi thọ cao và hoạt động ổn định. Tuy nhiên, các tấm pin này cũng có thể gặp phải các lỗi như:

 • Dễ dàng bị bám bẩn khiến cho lượng bức xạ mặt trời mà hệ thống thu về được ít hơn, làm giảm hiệu quả tạo ra điện năng
 • Dây dẫn của các tấm pin mặt trời bị hư hỏng, đứt, lỏng 
Pin mặt trời thường dễ bị bám bẩn làm giảm hiệu quả hoạt động
Pin mặt trời thường dễ bị bám bẩn làm giảm hiệu quả hoạt động

Vì vậy, cần phải tiến hành kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên pin mặt trời. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Trước hết hãy làm sạch bề mặt tấm pin, loại bỏ rác, cành cây, lá cây, bụi bẩn,… 
 • Kiểm tra lại toàn bộ mái nhà đỡ và giá đỡ hệ thống để kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh và gia cố lại nếu cần 
 • Kiểm tra khả năng ăn mòn của tấm pin để xác định độ bền và chất lượng, từ đó có biện pháp khắc phục nếu cần
 • Kiểm tra phần kính bên ngoài của tấm pin xem có bị nứt, vỡ không 
 • Kiểm tra hệ thống dây điện nối tấm pin cùng với thiết bị biến tần inverter 

Những lỗi ở thiết bị biến tần inverter

Biến tần inverter là bộ phận thường xảy ra lỗi nhất trong hệ thống điện mặt trời. Chỉ khi xác định được lỗi thì chúng ta mới có biện pháp sửa chữa biến tần inverter phù hợp, hiệu quả. Và một trong những lỗi phổ biến nhất của inverter đó là lỗi quá áp. 

Tức là mức điện áp ở các điểm trong lưới điện phải đảm bảo xác định theo mức vận hành cực đại và cực tiểu. Độ chênh lệch điện áp được quy định trong điều kiện bình thường sẽ chỉ dao động khoảng +-5% so với điện áp danh định và được xác định tại vị trí đặt thiết bị đo đếm hay tại vị trí mà đã được 2 bên thỏa thuận, thống nhất. Tuy nhiên, nếu như lưới điện chưa ổn định thì mức dao động có thể từ -10% cho tới +5%. Như vậy, điện áp của lưới điện sẽ dao động ở khoảng từ 207 – 241,5V. Tình trạng quá áp inverter sẽ xảy ra trong các trường hợp:

 • Điện áp thấp hơn so với ngưỡng đã được quy định
 • Điện áp AC đã vượt quá ngưỡng được quy định trong một khoảng thời gian nhất định
Quá tải là lỗi thường gặp nhất ở inverter
Quá tải là lỗi thường gặp nhất ở inverter

Nguyên nhân gây ra tình trạng quá áp biến tần inverter thường vào thời điểm trời quá nắng nóng, đặc biệt là buổi trưa, khi hệ thống điện mặt trời sản xuất ra lượng điện lớn và inverter buộc phải tăng điện áp lên cao hơn lưới điện để có thể đẩy dòng điện lên điện lưới. Đây sẽ là lúc mà điện áp đạt đến mức cao nhất để đẩy được toàn bộ dòng điện mặt trời lên điện lưới và các hệ thống điện mặt trời lân cận cũng như vậy. Khi tất cả cùng nâng điện áp lưới điện lên thì inverter cũng sẽ phải đưa điện áp lên cao hơn nữa. Kết quả cuối cùng của hiện tượng này đó là xảy ra quá áp và ngừng hoạt động.

Bên cạnh lỗi quá áp thì inverter cũng có thể xuất hiện một số lỗi khác nếu như không được tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên.

Biến tần solar lỗi phần cứng

Cần phải tiến hành sửa chữa inverter solar nếu như thiết bị này bị lỗi phần cứng, tức là các bộ phận bên trong inverter đảm nhận các chức năng của biến tần. 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của phần cứng inverter, trong đó có chất lượng linh kiện và quá trình vận hành của khách hàng. Lỗi của phần cứng inverter có thể xuất phát từ nhà sản xuất cũng như khách hàng. Cụ thể:

 • Nhà sản xuất: DH Automation sẽ tiến hành sửa chữa inverter solar nhanh chóng, trong thời gian ngắn nhờ luôn có sẵn đầy đủ các thiết bị hỗ trợ và linh kiện thay thế
 • Khách hàng: Phần cứng inverter có thể bị hư hỏng trong quá trình khách hàng sử dụng. Nguyên nhân thường vì lắp sai thông số định mức, inverter bị quá tải trong thời gian dài, nhiệt độ quá cao, sét đánh hoặc dính nước nên chập cháy,… Cách sửa inverter năng lượng mặt trời tối ưu nhất trong trường hợp này là thay thế mới linh kiện hoặc sửa phần phần
Inverter có thể xuất hiện lỗi phần cứng do nhiều nguyên nhân
Inverter có thể xuất hiện lỗi phần cứng do nhiều nguyên nhân

Biến tần inverter solar lỗi phần mềm

Ngoài phần cứng thì phần mềm của biến tần inverter cũng có thể gặp lỗi và cần được sửa chữa. Tùy theo mỗi hãng mà chương trình tích hợp vận hành biến tần của hệ thống năng lượng mặt trời sẽ khác nhau. 

Các chương trình sẽ cung cấp những cài đặt cho hệ thống, giám sát và thông báo hiển thị. Mặc dù ít khi xuất hiện lỗi nhưng không phải là không có. Tuy nhiên, các lỗi này thường không quá nghiêm trọng và DH Automation có thể hỗ trợ khách hàng sửa chữa biến tần inverter từ xa. Hoặc khách hàng cũng có thể gửi biến tần inverter trực tiếp về văn phòng của chúng tôi để được khắc phục. 

Phần mềm inverter chủ yếu là lỗi: Cập nhật phần mềm có vấn đề, cài đặt sai, lỗi kết nối với smartphone, lỗi hiển thị,…

Các model biến tần inverter solar DH Automation nhận sửa chữa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại biến tần inverter solar khác nhau và cấu tạo của mỗi loại có ít nhiều khác biệt. Tuy nhiên, với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng sửa chữa rất nhiều loại biến tần, DH Automation tự tin hỗ trợ khách hàng sửa tất cả các inverter tới từ những thương hiệu khác nhau như:

 • Sửa chữa inverter NLMT
 • Sửa chữa inverter Hybrid
 • Sửa chữa inverter Off Grid
 • Sửa chữa inverter On Grid
 • Sửa chữa inverter UPS
 • Sửa chữa inverter MPPT Charge,…
DH Automation nhận sửa chữa đa dạng các loại biến tần inverter
DH Automation nhận sửa chữa đa dạng các loại biến tần inverter

Quy trình sửa chữa, bảo hành inverter mặt trời tại DH Automation

Với các loại biến tần inverter vẫn còn trong thời gian bảo hành, chỉ cần còn nguyên tem, mã ID từ hãng thì việc bảo hành, sửa chữa sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần liên hệ với DH Automation là chúng tôi sẽ cử ngay kỹ thuật viên xuống hỗ trợ.

Còn đối với các biến tần không còn thời hạn bảo hành thì chúng tôi sẽ thực hiện sửa chữa theo quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn, kiểm tra sơ bộ biến tần.

Bước 2: Nhập hồ sơ khách hàng lên hệ thống và hẹn lịch trả biến tần.

Bước 3: Kiểm tra, sửa biến tần solar và có thể thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Bước 4: Sau khi sửa xong sẽ liên hệ lại với khách hàng để trao trả biến tần, bàn giao và thanh toán chi phí.

Thời gian sửa chữa inverter năng lượng mặt trời có lâu không?

Thời gian thực hiện sửa inverter năng lượng mặt trời tại DH Automation cụ thể bao lâu còn tùy thuộc vào lỗi và mức độ lỗi mà biến tần gặp phải. Cụ thể:

 • Với các lỗi phần mềm: Có thể hỗ trợ khắc phục từ xa nên rất nhanh chóng, chỉ mất thời gian rất ngắn
 • Các lỗi phần cứng, nghiêm trọng: Thời gian sửa chữa sẽ lâu hơn, có thể dao động trong khoảng 5 – 10 ngày, tùy thuộc vào thời điểm tiếp nhận, lỗi biến tần gặp phải, linh kiện thay thế

Đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm tại DH Automation

Chúng tôi hiện đang sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên đã trải qua đào tạo chuyên sâu, có tay nghề cao và có kinh nghiệm sửa inverter năng lượng mặt trời hơn 5 năm. Các kỹ thuật viên tại DH Automation đã thực hiện sửa thành công nhiều biến tần thuộc các hệ thống năng lượng mặt trời tới từ nhiều thương hiệu khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ sửa chữa cả servo, màn hình HMI, PLC, máy nung cao tần,… cho các nhà máy lớn. 

Với năng lực của mình chúng tôi tự tin rằng có thể giúp khách hàng sửa chữa biến tần inverter nhanh chóng, hiệu quả trong thời gian ngắn và tối ưu chi phí nhất.

DH Automation sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm
DH Automation sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm

Giải đáp thắc mắc về dịch vụ sửa chữa biến tần solar tại DH Automation

Dưới đây là những giải đáp của DH Automation về dịch vụ sửa chữa inverter solar cho những khách hàng đang quan tâm:

Chi phí sửa chữa, bảo hành là bao nhiêu?

So với việc mua mới thì chi phí sửa chữa và bảo hành inverter solar khá thấp. Mức phí thường chỉ khoảng từ 5 – 10% giá thành của bộ mới. Cụ thể, mức phí bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào lỗi của biến tần và loại biến tần. Ví dụ:

 • Inverter công suất nhỏ: Mức phí sửa chữa chỉ khoảng vài trăm nghìn 
 • Inverter công suất vừa: Mức phí sửa khoảng vài triệu 
 • Inverter công suất lớn: Mức phí sửa khoảng vài chục triệu

Phí sửa các lỗi phần mềm sẽ thấp hơn phí sửa lỗi phần cứng và mức phí sửa chữa khi không phải thay thế linh kiện thường sẽ thấp hơn trường hợp phải thay thế linh kiện. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức phí dịch vụ sửa chữa inverter tại DH Automation vì chúng tôi đưa ra báo giá rất hợp lý và cạnh tranh.

Thời gian bảo hành sau khi sửa chữa?

Sau khi sửa biến tần solar chúng tôi sẽ áp dụng chính sách bảo hành như sau:

 • Sửa chữa thay thế linh kiện inverter: Bảo hành 3 tháng 
 • Thay nguyên bo mạch hoặc 1 phần bộ phận mạch nào đó: Bảo hành 6 – 12 tháng
 • Áp dụng chính sách bảo hành với tất cả các lỗi phát sinh sau khi sửa chữa (trừ trường hợp khách hàng vận hành, sử dụng sai)
DH Automation áp dụng bảo hành cho mọi khách hàng
DH Automation áp dụng bảo hành cho mọi khách hàng

Tất cả khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa biến tần inverter tại DH Automation đều được áp dụng bảo hành. Trừ một số trường hợp theo yêu cầu của khách hàng hoặc các trường hợp bất khả kháng.

Thời gian sử dụng sau khi sửa chữa biến tần inverter solar?

Sau khi sửa chữa biến tần inverter solar bạn có thể tiếp tục sử dụng được thêm một khoảng thời gian khá lâu. Cụ thể:

 • Có thể sử dụng inverter từ 1 tới vài năm sau khi sửa chữa, tùy theo tình trạng cụ thể của inverter
 • Độ bền của inverter sau sửa chữa cũng tùy thuộc vào: Tay nghề của thợ sửa chữa, lỗi hư hỏng mà inverter gặp phải và môi trường, cách thức sử dụng
 • Inverter sau khi được DH Automation sửa chữa bị hư hỏng lại trong thời gian bảo hành là cực kỳ thấp, chỉ khoảng dưới 3%
 • Sau khi hoàn tất sửa chữa kỹ thuật viên của DH Automation sẽ kiểm tra lại với tải thực tế và giả lập công suất tải trong khoảng 20 – 80%, đảm bảo inverter hoạt động tốt, ổn định mới bàn giao cho khách hàng

Trong trường hợp inverter hư hỏng quá nặng, ví dụ như cháy nguyên cả bo mạch thì tốt nhất khách hàng không nên sửa vì chi phí sửa khá tốn kém mà sau khi sửa cũng không sử dụng được quá lâu. Vì vậy mua mới sẽ có tính kinh tế hơn. Còn các lỗi khác có thể sửa để tiết kiệm chi phí.

Biện pháp sử dụng biến tần inverter solar hiệu quả nhất

Để có thể sử dụng biến tần inverter solar một cách hiệu quả nhất bạn hãy thực hiện theo các biện pháp sau:

 • Đảm bảo đấu nối thiết bị dựa theo đúng hướng dẫn từ phía nhà sản xuất 
 • Vận hành hệ thống đúng và đủ 
 • Đảm bảo không sử dụng vượt quá công suất cho phép của inverter 
 • Nên lắp đặt inverter solar tại vị trí thoáng mát, sạch sẽ, ít bụi bẩn, hơi nước, hóa chất ăn mòn,…
 • Vệ sinh, bảo trì inverter định kỳ và thường xuyên
 • Nếu phát hiện inverter bị lỗi, hư hỏng cần liên hệ ngay đơn vị sửa chữa inverter solar uy tín để được hỗ trợ

DH Automation – Đơn vị sửa chữa biến tần Inverter Solar uy tín hiện nay

Thương hiệu sửa chữa biến tần solar uy tín nhất hiện nay
Thương hiệu sửa chữa biến tần solar uy tín nhất hiện nay

Biến tần inverter bị lỗi, hư hỏng gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của hệ thống điện mặt trời. Vì vậy, cần phải kịp thời khắc phục và sửa chữa ngay, tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động hệ thống cũng như khiến lỗi thêm trầm trọng hơn. Và khi có nhu cầu sửa chữa inverter khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng tìm đến với DH Automation bởi những lý do sau:

 • Đội ngũ kỹ thuật giỏi: Không chỉ có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa inverter mà DH Automation còn sở hữu một đội ngũ kỹ thuật giỏi, có tay nghề cao, làm việc rất nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc. Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật viên sẽ lập tức kiểm tra, xác định lỗi và thực hiện khắc phục nhanh chóng. Sau khi khắc phục sẽ test lại cẩn thận trước khi bàn giao trả khách hàng
 • Sửa chữa đa dạng các loại inverter: Hầu hết các loại inverter tới từ những thương hiệu khác nhau trên thị trường DH Automation đều đã từng thực hiện sửa chữa qua
 • Giá cả cạnh tranh: Sau khi xác định rõ lỗi của inverter, DH Automation sẽ đưa ra báo giá cụ thể. Mức giá đảm bảo cạnh tranh và hợp lý 
 • Bảo hành lâu dài: Tùy từng trường hợp mà DH Automation sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Tuy nhiên, 100% trường hợp đều sẽ được bảo hành từ 3 tháng trở lên

Nếu inverter solar của khách hàng xuất hiện sự cố, hư hỏng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. DH Automation với kinh nghiệm và năng lực của mình sẽ mang tới dịch vụ sửa chữa inverter chuyên nghiệp, chất lượng với giá thành tốt nhất.

Thông tin liên hệ: DH Automation – Sửa chữa Inverter Solar năng lượng mặt trời TPHCM & toàn quốc
Địa chỉ: 5B6, Đường Số 8, KP. Phước Lai, P. Long Trường, TP Thủ Đức, TP.HCM.
Điện thoại : 0934.959.340 (Mr.Hà)
Website: dhautomation.vn